Nhà sản xuất

Danh mục sản phẩm

Vợt bóng bàn Butterfly các loại chất liệu, cấu trúc

Hãng Butterfly là một trong những hãng lớn trong bóng bàn. Vợt của hãng Butterfly với những công nghệ mới được các kỹ sư Nhật cho ra đời các công nghệ tốt cho người chơi bóng bàn. Theo các quy định của Liên đoàn Bóng bàn thế giới đã nêu rõ.  "Vợt bóng bàn phải có it nhất 85% độ dày của cốt vợt phải là gỗ tự nhiên." Nói cách khác, là các cốt vợt làm gì thì làm chỉ sử dụng 15% là các vật liệu, hay chất liệu riêng để giúp cho vợt tốt hơn. Hãng Butterfly đã nghiên cứu ra những vật liệu phù hợp nhất với kỹ thuật liên tục cải tiến giúp cho chất lượng của người chơi bóng bàn càng ngày càng tốt hơn, hiện đại hơn.

1. Đẩu tiên là sợi tamca Carbon (Tamca-5000) bền và nhẹ: mạnh hơn sáu lần và trọng lượng bằng 1/5 so với sắt và thép. Những vợt bóng bàn nào sử dụng Tamca-5000 sẽ giúp cho nhẹ và tốc độ với độ đàn hồi cao và cho hiệu suất cao.

Butterfly Tamca

Sợi Tamca 5000 của Butterfly

Hình ảnh lớp tamca 5000

2. Kế đến là CA-Fiber là một vật liệu đặc biệt có nguồn gốc từ gỗ. Vì nó rất linh hoạt, nó giúp giữ bóng mang lại mức độ kiểm soát cao hơn. Ngoài ra, độ bền kéo cao nên cũng có tốc độ tốt.

Cafiber Butterfly

Sợi Cafiden Butterfly

Hình ảnh của CA-Fiber


3./ Kế đến là công nghệ Arylate-Carbon, đây là công nghệ mà làm nên nhiều cây vợt tên tuổi của hãng Butterfly như Viscaria, Timo Boll ALC.. là một vật liệu đặc biệt được tạo ra từ sự kết hợp dệt của Arylate và Carbon. Vợt sử dụng Arylate-Carbon có sức mạnh, tốc độ và khả năng kiểm soát. Vợt dùng công nghệ này giúp cho người chơi có tốc độ vừa phải và có cảm giác bóng rất tốt.

Arylate carbon Butterfly

Sợi Arylate carbon Butterfly

Sợi Arylate Carbon.


4./ Công nghệ sợi ZL-Fiber có cấu hình phân tử chi tiết, bền và đàn hồi. Tỷ lệ của nó thấp hơn 10% so với sợi Carbon, do đó làm ra những cây vợt vừa nhẹ vừa có mức hiệu suất cao về mặt cảm giác.

ZL Fiber Butterfly

Sợi ZL Fiber Butterfly

Sợi ZL Fiber

5./ Công nghệ ZL-Carbon là sự kết hợp dệt giữa sợi Carbon và ZL-Fibre: Sợi carbon có mức phản ứng cao tức tốc độ cao và ZL-Fiber cung cấp sức mạnh, độ đàn hồi cao và nhẹ. ZL-Carbon, siêu sợi, mang lại cho vợt một hiệu suất cao về tốc độ cũng như cảm giác cảm nhận tốt hơn.

ZL Carbon Butterfly

Sợi ZL Carbon

Sợi ZL Carbon

6./ Sợi Super ZL-Carbon có khối lượng các sợi Carbon và ZL dệt dày gấp 1,8 lần so với ZL-Carbon hiện có bằng cách sử dụng công nghệ đặc biệt. Phản ứng và kiểm soát đáng chú ý được cung cấp bởi khu vực phản ứng cao mở rộng làm cho vợt có sợi Super ZLC này nảy tốt hơn nhưng vẫn giúp cho người chơi cảm giác bóng cũng tốt. Vừa đạt được tiêu chí là tốc độ vừa cảm giác an toàn.

Super ZL Carbon Butterfly

Sợi Super ZL Carbon

Mặt độ của sợi Super ZLC dệt dày gấp 1,8 lần so với ZL-Carbon

7./ Sợi CNF rất mỏng thu được bằng cách nới lỏng các sợi thực vật như gỗ đến kích thước Nanomet, Cellulose Nano Fiber (CNF) cho phép các vợt có độ rung thấp, mang lại cảm giác “giữ bóng” cho vợt, mặc dù giá trị phản ứng cao.

CNF Butterfly

Sợi CNF Butterfly

Sợi CNF

8./ Sợi Super Arylate-Carbon đạt được độ nảy cao hơn bằng cách dệt với số lượng sợi lớn hơn Arylate-Carbon thông thường.Ngoài ra, việc điều chỉnh tỷ lệ của vật liệu Arylate và carbon duy trì độ dẻo dai của vợt là một đặc tính đạt được thông qua việc sử dụng Arylate-Carbon.

Super arylate Carbon

Sợi Super Arylate Carbon

Sợi Super ALC


Bài viết khác: