Nhà sản xuất

Danh mục sản phẩm

Cha đẻ của môn bóng bàn là ai?

Môn bóng bàn mà chúng ta thường chơi hằng ngày, nhưng ít ai lại biết được nguồn gốc của môn bóng bàn có từ đâu. Nguồn gốc bóng bàn có từ đâu. Để tìm hiểu chúng ta phải bắt đầu từ bảo tàng liên đoàn bóng bàn Quốc Tế ITTF. Bảo tàng này tổng hợp tất cả các vấn đề ai là người sáng lập ra môn bóng bàn, bóng bàn có bản gốc từ đâu. Chúng ta bắt đầu nghiên cứu.

Bóng Bàn có nguồn gốc từ sân cỏ vào những năm 1870 và 1880, các người ban đầu cố gắng mô phỏng thành công trò chơi trên sân cỏ thành các trò chơi trong nhà để chơi trong nhà. Vì vậy các trò chơi trong nhà bắt đầu ra đời như là trò chơi bài , chơi bóng chày thậm chí trò chơi quần vợt trong nhà bắt đầu ra đời. Nhưng từ Table Tennis lần đầu được sử dụng chắc phải nhắc đến ở New York vào năm 1984 và nó chính là sơ khai của bóng bàn, từ đó trò chơi bóng bàn mới được đưa vào danh mục trò chơi của ông George S.Paker vào năm 1987, người sáng lập ra hãng nổi tiếng Parker Brokers.

Nhưng đến năm 1890, chính xác là ngày 15 tháng 7 năm 1890 David Foster mới đưa bằng sáng chế được viết bằng tiếng Anh ( số 11, 037) đã phác thảo lên gồm những chiếc vợt nhìn rất đẹp, cộng thêm một lưới cao gần 30mm, một hàng rào bằng gỗ và lưới để không cho bóng bay ra ngoài. Bảng vẽ này còn lưu lại đến bây giờ và được trưng bày tại bảo tàng của ITTF

Ngày 21 tháng 1 năm 1891 Emma Barker  nộp đơn xin bằng sáng chế Mỹ số ( 454, 700) nó phác thảo gồm 1 bàn, đặt ra như một sân chơi tennis, và những mô tả của trò chơi này nhưng ban đầu thì gần giống với những mô tả của môn quần vợt sân cỏ hơn.

Vào ngày 16 tháng 7 năm 1891 – đúng 1 năm sau khi David Foster đưa bằng sáng chế John Jaques đã cho đăng ký thương hiệu số 157, 615 với một mô tả khác gần giống trò chơi cầu lông, chơi bóng với quả bóng vellum 50mm và một lưới cao gần 30cm. Và rồi cũng không thành công. Mọi người cũng không thích.  Bóng thì nặng, lưới thì cao, bóng nặng quá không qua lưới.

Mọi thứ bắt đầu quên đi bóng bàn là gì. Vì khó chơi, cho đến năm 1900, trò chơi này bắt đầu hồi sinh sau khi bóng xenlulo ra đời. Dẫn đến dễ chơi hơn. Và vào ngày 20 tháng 9 năm 1900 Hamley Brothers  cùng với Jaques bắt đầu quan tâm đến trò chơi này, và đã đặt tên là Gossima hay Ping Pong. Hai cái tên này cứ chọn qua chọn lại. Và cuối cùng là chọn Ping-Pong.

ping pong

Nguồn gốc chữ ping -pong

Và cuối cùng Whiff-Waff đã đăng ký trò chơi này với thương hiệu số 235.131. Ông đã đăng ký thương hiệu ping-pong, trò chơi bóng bàn ngày nay.

Vậy ai chính là cha đẻ của Bóng Bàn.

ITTF đã xác nhận chính David Foster là người đầu tiên sáng tạo ra bóng bàn. Là người đầu tiên vẽ lên bảng vẽ của vợt, bóng, người đầu tiên đưa ra ý tưởng của môn bóng bàn bây giờ.

Hiện nay đang có một số sản phẩm mới tại cửa hàng Dung Bóng Bàn vui lòng xem tại

https://dungbongban.com/san-pham-moi.html


Bài viết khác: