Nhà sản xuất

Danh mục sản phẩm

Đinh Quang Linh

Bóng bàn Quân đội khởi sắc thực sự trong vòng 3 năm trở lại đây, đặc biệt ở các nội dung nam. Đấy là điều không cần bàn cãi. Vô địch đồng đội, vô địch đơn nam và hàng loạt danh hiệu khác có được trong thời gian qua mang đậm dấu ấn của Linh “muối” – tay vợt số 1 VN hiện nay. Tại giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng sắp tới tại TP.HCM, Linh “muối”cùng với “đàn anh” Đoàn Kiến Quốc sẽ là trụ cột của bóng bàn nam Việt Nam.

Tài năng từ vườn cây ăn quả

Năm 10 tuổi, bố Đinh Quang Linh, ông Đinh Chu Trinh quyết định mua bàn bóng bàn về tập cho khỏe, đồng thời dạy luôn cậu con trai để thoát khỏi cái dáng gày gò, ốm yếu. Thế nhưng thật bất ngờ, Linh như bị cuốn vào cây vợt, dù thường xuyên phải nhón chân đỡ bóng. Sau hai tháng làm quen, Linh hạ một vài tay vợt phong trào ở quê nhà Hải Hậu (Nam Định). Đấy là lý do khiến ông Trinh phá luôn cả khu vườn cây ăn quả để lấy chỗ đặt bàn cho Linh tập.

Vài tháng sau, Linh giành HCV ở Hội khỏe Phù Đổng của huyện, sau đó đoạt luôn ngôi vô địch HKPĐ tỉnh Nam Định. Tất nhiên, tài năng của Linh đã được các nhà tuyển trạch bóng bàn Quân đội để ý và thuyết phục đưa về đào tạo từ năm 11 tuổi. Năm 1999, Linh giành HCĐ đơn nam và HCV đồng đội nam tại giải trẻ toàn quốc. Đấy là những danh hiệu quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp cầm vợt của Quang Linh. Không mất nhiều thời gian, Linh được chọn vào ĐT trẻ QG ngay trong năm 1999 và 5 năm sau đã có tên trong ĐTQG bóng bàn Việt Nam tham dự các giải đấu lớn VĐ Đông Nam Á, SEA Games, Cây vợt vàng…

Kỷ luật thép và tập luyện trong môi trường khắc nghiệt của Quân đội đã tôi luyện Quang Linh thành tài. Ban đầu cũng va vấp, cũng chán nản, nhưng nghị lực và lòng quyết tâm của Linh đã giúp anh từng bước khẳnh định được bản thân.

Người tạo dấu ấn lịch sử

Năm 2005, Đinh Quang Linh buộc người ta phải nhắc đến bóng bàn Quân đội sau 16 năm chìm vào quên lãng. Đấy là khi Linh (19 tuổi) cùng các tay vợt trẻ tuổi teen Dương Văn Nam (17 tuổi), Đỗ Trọng Thắng (17 tuổi) quật ng㠓đại ca” Hà Nội của Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Nam Hải, Phan Huy Hoàng để đoạt ngôi vô địch quốc gia. Linh, Nam và Thắng khiến người ta nhớ lại hình ảnh của các đàn anh của bóng bàn Quân đội thuở trước như Nguyễn Thế Ngọc, Nguyễn Văn Hùng, Lê Xuân Phong (từng 5 lần liên tiếp vô địch quốc gia từ năm 1985 đến 1989).

Quang Linh, sau chức VĐQG đơn nam là những nấc thang mới để chinh phục

Những cú vẩy cổ tay thuận khéo, cú đánh trong bàn hiểm hóc và tinh thần chiến đấu đến cùng đã giúp Linh “muối” lột xác trở thành tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay. Đấy là hình ảnh chiến thắng của Quang Linh ở nội dung đơn nam giải VĐQG năm 2008 mới vừa kết thúc cách đây chưa lâu. Khi các đàn anh Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh và Nguyễn Nam Hải có dấu hiệu chững lại, thì Đinh Quang Linh lại nổi lên như tay vợt chơi ổn định và máu lửa nhất. Điều mà cách đây vài năm, có nằm mơ Linh cũng chẳng thể ngờ tới. Từ tay vợt “thừa”, có cũng được, không có cũng chẳng… chết ai ở ĐTQG, Quang Linh tiến bộ thần tốc và hạ gục tất cả các đàn anh ở những giải đấu chính thức hai năm trở lại đây. Đáng mừng hay đáng lo? Có lẽ là cả hai. Quang Linh khẳng định được tài năng, thì cũng là lúc những tài năng khác bước vào độ xế chiều. Nhiều người buồn cho cảnh của bóng bàn Việt Nam hiện giờ, nhưng cũng vui đôi chút, hy vọng đôi chút về tay vợt khoác áo lính Đinh Quang Linh.

Còn nhớ, HLV Lê Xuân Phong, thầy trực tiếp của Linh ở giải VĐQG 2005 đã rớt nước mắt khi chứng kiến lứa học trò trẻ trung của mình đoạt lai danh hiệu đồng đội cho bóng bàn Quân đội sau nhiều năm trông ngóng. Đấy cũng là lứa đã gây tiếng vang tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2004: vô địch đồng đội nam và Đinh Quang Linh giành thêm HCV đơn nam. “Khi đã cầm vợt, tôi luôn đặt cho mình mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Trở thành tay vợt số 1 Việt Nam là giấc mơ lớn của tôi, cũng như đối với bất kỳ người nào khác. Tất nhiên, để đạt tới và khẳng định được điều đó, tôi còn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Lúc này, tôi vẫn tự nhận thấy mình chưa phải là người giỏi nhất”, Đinh Quang Linh bày tỏ.

( nguồn : http://www.dddn.com.vn/home/99/20080709023049109/The-thao/Truoc-giai-bong-ban-Cay-vot-vang-Linh-muoi-va-giac-mo-so-1-Viet-Nam-.htm )


Bài viết khác:
 Bán bàn bóng bàn