Nhà sản xuất

Danh mục sản phẩm

Tranh cãi quanh chức danh tổng thư ký. VTF vẫn giữ lại tổng thư ký của 2 nhiệm kỳ cũ

Liên đoàn Bóng bàn (LĐBB) Việt Nam đã tổ chức đại hội khóa V sau 2 năm bị trì hoãn vì lý do không thể tìm được nhân sự lãnh đạo. Lần này, dù đã tìm được tân chủ tịch nhưng đại hội buộc phải tiếp tục giữ lại vị tổng thư ký do không có người mới cạnh tranh!

 

Ông Trần Gia Thái - Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội - được 31 thành viên trong ban chấp hành (BCH) LĐBB Việt Nam tín nhiệm bầu làm chủ tịch. Ông Phạm Đức Thành tiếp tục được bầu làm tổng thư ký dù bị cho là có trách nhiệm lớn khi để bóng bàn Việt Nam tụt dốc trong năm qua. Uy tín của bóng bàn Việt Nam ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi liên tiếp xảy ra các vụ VĐV tự ý bỏ cuộc ở các giải quốc tế năm 2011 và gần nhất là 2 tuyển thủ đánh nhau tại phòng ăn khi tham dự Giải Vô địch Đông Nam Á 2012 tại Lào. Liên quan đến những vụ việc này, ông Phạm Đức Thành đều phải giải trình trước lãnh đạo Tổng cục TDTT với cương vị trưởng đoàn và tổng thư ký. Điều bất ngờ nhất là cơ quan quản lý cao nhất của ngành thể thao vẫn giới thiệu ông Thành ở chức danh tổng thư ký. Ngoài ông Thành, không còn ứng viên nào được giới thiệu nên các thành viên trong BCH dù có muốn bầu người mới cũng không có ai để chọn! 

Điều này khiến trước thềm Đại hội LĐBB Việt Nam đã có nhiều tranh cãi và sau khi ông Thành được bầu tiếp tục giữ cương vị tổng thư ký nhiệm kỳ V, đã có nhiều thành viên trong BCH cho rằng sẽ khó có kỳ vọng ở sự đột phá.

Trước đó, khóa III của liên đoàn này cũng “phải” làm thêm 3 năm để tổ chức được đại hội IV. Sự trì trệ, đình đốn ở LĐBĐ Việt Nam, theo ông Trương Thới Nhiệm, Phó Giám đốc Công ty CP Văn hóa thể thao dầu khí, một phần vì không có sự đổi mới bộ máy điều hành. Ông Nhiệm cho rằng trong bối cảnh hiện nay, bóng bàn Việt Nam sẽ rất khó thu hút tài trợ cũng như khó tìm kiếm tài năng.

Tuy nhiên, vị trí mà dư luận quan tâm hơn cả là Tổng thư ký VTF - đang được nắm giữ bởi ông Phạm Đức Thành, Vụ phó Vụ Thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT. Theo quan điểm của lãnh đạo tổng cục, VTF cần phải có sự cải tổ quyết liệt về bộ máy điều hành vì thời gian dài vừa qua, bóng bàn VN không chỉ sa sút nghiêm trọng về thành tích quốc tế, hụt hẫng về đào tạo trẻ và đặc biệt đã xảy ra nhiều sự cố hậu trường (nhầm giờ thi đấu ở giải thế giới do không biết tiếng Anh, VĐV ẩu đả ở giải Đông Nam Á).

“Dấu ấn” của ông Thành trong những “thành tích” kể trên là không nhỏ và nhiều ý kiến cho rằng, chiếc ghế này cần được trao vào tay người mới có năng lực chuyên môn, năng động, giỏi ngoại ngữ và vi tính (ông Thành 2 năm nữa sẽ về hưu). Thế nhưng ở cuộc họp Ban Chấp hành (BCH) trước khi bầu cử, một số ứng viên xứng đáng đã không có tên trong danh sách (cựu tuyển thủ Vũ Mạnh Cường - người hai lần đoạt HCV SEA Games cũng suýt bị “loại” nếu không có sự đấu tranh của một số thành viên dự đại hội).

Đại hội đã lập danh sách Ban Chấp hành 31 người và biểu quyết đồng ý bầu luôn 31 người (thông thường phải lập mở rộng hơn số người trúng cử và phải bầu kín). Ông Phạm Đức Thành đã tái đắc cử lần thứ 3, trở thành vị tổng thư ký 3 nhiệm kỳ liên tiếp, dù trên thực tế khả năng quản lý rất hạn chế. Trong cuộc trao đổi với Thanh Niên cách đây vài ngày, chính ông Thành cũng thừa nhận bóng bàn VN đang thụt lùi và khủng hoảng lực lượng kế cận.

Hôm nay, đại hội sẽ họp phiên chính thức và thảo luận về hướng đi sắp tới của VTF. Ở phiên họp trù bị, VTF đã bị lãnh đạo Tổng cục TDTT phê bình vì khâu tổ chức luộm thuộm, thiếu chu đáo.

theo thanh nien online

 

 

 


Bài viết khác:
 Bán bàn bóng bàn